Những kỹ năng mềm giúp bạn thành công vượt trội

Trong xã hội hiện đại ngày nay, năng lực làm việc của con người được đánh giá không chỉ dựa trên kiến thức mà còn phải kết hợp cả kỹ năng mềm và thái độ trong khi làm việc, khi giao tiếp với mọi người. Những kỹ năng mềm sẽ quyết định sự thăng tiến của bạn trong tương lai có trở thành nhà lãnh đạo, quản lý, giám đốc… hay không.
6/11/2021 10:46:18 AM - VietGrowĐây là 11 kỹ năng mềm mà bạn nên cải thiện mỗi ngày nếu muốn được thăng vượt trội trong sự nghiệp.

1. Kỹ năng giao tiếp

Đa số những người thành công,họ đều là những người có khả năng giao tiếp tốt. Giao tiếp tốt sẽ giúp quá trình làm, trao đổi công việc được trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Với các bạn sinh viên hay cả những nhân viên đang làm việc ở nhiều ngành nghề khác nhau, đa số còn rất thiếu kỹ năng này, do vậy chúng ta cần tìm ra biện pháp để củng cố kỹ năng giao tiếp của mình.

2. Lắng nghe

Đây cũng là một kỹ năng mềm quan trọng, biết học hỏi lắng nghe sẽ mang tới cho bạn nhiều bài học quý giá, để thành công bạn hãy lắng nghe thật nhiều. Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc bạn cũng đừng ngại hay tự ái khi nhận những lời phê bình, hãy biến nó trở thành kinh nghiệm để mình hoàn thiện hơn.

3. Sáng tạo

Kỹ năng sáng tạo là điều khó có thể dạy, sáng tạo cần do chính bản thân bạn nắm bắt và khơi nguồn. Hãy học, đọc, nghe thật nhiều để bản thân có thêm nhiều ý tưởng, hãy tìm nhiều cách khác nhau để thực hiện công việc của bạn, khiến bạn khác biệt nổi bật và cho hiệu quả tốt hơn. Do đó, trong công việc bản thân mỗi người phải luôn biết cách lấy lại cảm hứng và tự tạo động lực cho bản thân để thực hiện tốt công việc của mình.

4. Tự tin – Năng động

Đây là hai kỹ năng mềm quan trọng, thúc đẩy và hỗ trợ lẫn nhau, tự tin sẽ giúp bạn dễ dàng xác định mục tiêu, năng động sẽ giúp bạn tạo được nhiều tiền đề, động lực để hoàn thiện được mục tiêu đó. Khi có đầy đủ sự tự tin và năng động chúng ta sẽ dễ dàng lôi kéo được người khác đứng về phía của mình, cùng hỗ trợ để chúng ta có thể thực hiện được kế hoạch.

5. Đặt mục tiêu

Điều kiện để đi tới bất kỳ thành công nào đó bản bản mỗi chúng ta cần phải xác định được mục tiêu cho mình, đây là một kỹ năng mềm quan trọng, không thể thiếu. Dù việc đặt mục tiêu và thực hiện mục tiêu là khá khó, nhưng đừng ngại hãy cứ xác định cho bản thân mình một cái đích đến để cố gắng và nỗ lực.

6. Làm việc nhóm

Để có thể làm việc nhóm, chúng ta cần phải có tiếng nói, phải biết kết hợp các thành viên khác. Nếu bạn có được kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp hiệu quả công việc được tốt hơn, bản thân chúng ta cũng sẽ học hỏi được rất nhiều điều từ người khác cũng như thúc đẩy khả năng thăng tiến của bạn.

7. Khả năng lãnh đạo

Để lãnh đạo người khác, bạn phải tự lãnh đạo bản thân, phải biết bản thân của mình cần làm việc gì, thời gian kế hoạch ra sao, để cho mục tiêu đó không bị bỏ giở giữa chừng. Tuy nhiên đôi khi bạn cũng biết cách dừng lại đúng lúc.

8. Quản lý thời gian

Đây là một trong những kỹ năng mềm mà bất cứ ai trong số chúng ta cũng cần có, dù là giám đốc, quản lý, nhân viên nhiều ngành nghề khác nhau như kế toán, bán hàng, nhân viên kỹ thuật, công nhân…hay là học sinh, sinh viên, cũng đều phải biết cách quản lý tốt thời gian của mình. Với kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả, bạn sẽ biết cách xác định thời gian cụ thể, ưu tiên công việc quan trọng và giải quyết theo trình tự đừng để lãng phí thời gian vào những việc vô bổ.

 

9. Kỹ năng quyết định

Bạn phải luôn làm chủ bản thân mình, phải biết đưa ra những quyết định mang ý nghĩa then chốt, kỹ năng này mang tính chất khá quan trọng nó sẽ quyết định tới sự thành công hay thất bại của bạn trong công việc.

10. Giải quyết vấn đề

Bên cạnh kỹ năng đặt vấn đề, bạn cũng cần phải biết cách giải quyết vấn đề, dù trong công việc hay cuộc sống. Nếu bạn biết cách giải quyết vấn đề tốt nó sẽ giúp bạn xử lý công việc trong cuộc sống hằng ngày được tốt hơn. Hãy luôn cố gắng học hỏi, trau dồi kỹ năng giải quyết vấn đề nhé.

11. Hòa đồng

Hãy luôn tạo cho mình sự thoải mái, cởi mở, hòa đồng với mọi người bởi điều này sẽ giúp bạn học hỏi, luyện rèn được nhiều thứ hơn thay vì suốt ngày cứ một mình khép kín. Dù đôi khi có những mâu thuẫn không đáng có nhưng hãy cứ chủ động, đưa ra cách giải quyết, như vậy bạn mới có sự thoải mái, tập trung phát triển công việc.

http://blog.vietgrow.edu.vn/wp-content/uploads/2021/01/hoa-dong-400x300.jpghttp://blog.vietgrow.edu.vn/wp-content/uploads/2021/01/hoa-dong-400x300.jpg

Bạn đang phân vân không biết học những khóa học về kỹ năng mềm này ở đâu? Hãy tham khảo ngay các khóa học liên quan về những kỹ năng cần thiết tại website của VietGrow để trở nên thành công vượt trội trong công việc nhé.

Công Ty Cổ Phần Đào Tạo Phát Triển Việt

Địa chỉ: Lầu 2, toà nhà Thiên Sơn, số 9 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Giấy phép ĐKKD số 0315409967 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp ngày 27 tháng 11 năm 2018

Copyright ©2024 all rights reserved

Trong xã hội hiện đại ngày nay, năng lực làm việc của con người được đánh giá không chỉ dựa trên kiến thức mà còn phải kết hợp cả kỹ năng mềm và thái độ trong khi làm việc, khi giao tiếp với mọi người. Những kỹ năng mềm sẽ quyết định sự thăng tiến của bạn trong tương lai có trở thành nhà lãnh đạo, quản lý, giám đốc… hay không.